Cách tạo nên không gian làm việc hiệu quả

 

Để đảm bảo các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống thì con người phải làm việc và kiếm tiền. Dành 1/3 thời gian mỗi ngày để vất vả lao động là một điều không dễ dàng với bất kì ngành nghề nào, kể cả dân văn phòng.

Đừng nghĩ cứ ngồi một chỗ là không nặng nhọc. Lao động về trí óc nhiều khi còn mệt mỏi hơn làm việc bằng tay chân rất nhiêu. Tạo một không gian làm việc thoải mái, sáng tạo sẽ góp phần xua tan mệt mỏi cũng như giúp dân công sở nâng cao hiệu quả công việc.

 

Cách tạo nên không gian làm việc hiệu quả

Phòng làm việc cần đầy đủ ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố không thể thiếu trong một căn phòng làm việc đạt tiêu chuẩn, bao gồm cả ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên.

Ánh sáng tự nhiên luôn được ưu tiên vì vừa tốt cho mắt lại vừa tiết kiệm. Có thể tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên bằng cách mở cửa sổ, lắp cửa sổ kính, thiết kế các ô thoáng,…

Trong trường hợp phòng không thể đón nhận được ánh sáng tự nhiên hoặc nhận được rất ít thì bắt buộc phải sử dụng ánh sáng nhân tạo để đảm bảo thực hiện được công việc. Nên sử dụng đèn huỳnh quang để hạn chế sự tỏa nhiệt, gây khó chịu bức bách.

Cây xanh là thứ không thể thiếu

Đưa “sân vườn” vào trong văn phòng đang là phương pháp được rất nhiều chuyên gia áp dụng để tạo nên không gian làm việc hiệu quả.Cách tạo nên không gian làm việc hiệu quả

Hầu hết các văn phòng hiện nay đều sử dụng máy vi tính. Một chậu cây nhỏ trên bàn làm việc sẽ hạn chế tác hại của các tia bức xạ do máy tính gây ra, bảo vệ sức khỏe của chính bạn.

Sau những giờ làm việc mệt mỏi, nghỉ ngơi một chút ngắm nhìn cây xanh cũng sẽ giúp bạn thoải mái và thư giãn hơn. Liên hệ đến các trung tâm cho thuê cây xanh văn phòng để được tư vấn nhiều hơn về loại cây phù hợp với bạn nhé.

Sắp xếp đồ đạc hợp lý

Dù diện tích văn phòng lớn hay nhỏ thì đồ đạc cần phải được sắp xếp khoa học. Hiệu quả công việc sẽ được nâng cao khi phòng làm việc được bày trí gọn gàng, sạch sẽ.

Có thể đặt bàn làm việc ở sát tường để che đi dây điện lằng nhằng và ổ cắm. Loại bàn chữ L được khuyến khích sử dụng vì vừa có khả năng lưu trữ lớn nhưng trông lại rất gọn gàng, không quá lấn át không gian.

Đừng cố gắng bày trí quá nhiều thứ trên bàn. Điều này chỉ làm bạn thêm rối mắt, thậm chí trở nên cáu kỉnh khi có vô số thứ thừa thãi trong khi thứ mình cần lại không thể tìm được.

Không gian làm việc cực kì ảnh hưởng đến chất lượng công việc nên hãy cố gắng xây dựng cho mình một không gian làm việc hiệu quả nhất có thể. Hãy biến 8 giờ đồng hồ trên công ty không còn là cực nhọc lao động mà là lao động một cách vui vẻ các bạn nhé!

 

Ngoài ra, khuôn viên bên ngoài công ty cũng cực kỳ quan trọng. Để tăng thêm niềm cảm hứng làm việc cho nhân viên, một số tập đoàn nổi tiếng đã lựa chọn cách thi cong vuon dung để tạo những mảng xanh hài hoà, tươi mát.